Chúa Giê Su Đang Sống

Chúa Nhật 3 Phục Sinh Năm B, 2015 – Chúa Giêsu Đang Sống!

Một ngày kia, trong lớp ba của một trường học, cô giáo hỏi các học trò, “Các em cho cô biết ai đang sống là người vĩ đại nhất?” Một em nói, “Ông Triger Woods là người vĩ đại nhất vì ông đáng Góp hay hơn hết mọi người.” Một em khác nói, “Không, người vị đại nhất là Đức Giáo Hoàng vì Ngài phục vụ và yêu thương mọi người không nhận một sự trà lương nào.” Trong khi đó một em khác lại nói, “Người đang sống vĩ đại nhất phải là Tổng Thống Obama vì ông là Tổng Thống của một Đại Cường Quốc lớn nhất thế giói.” Một em nữ khác nói, “Không em nghĩ rằng mẹ em là người vĩ đại nhất vì mẹ em luôn săn sóc em và em của em.” Các em trong lớp tuần tự được cơ hội nói lên điều các em nghĩ. Sau đó, cô giáo hỏi em Tuấn, và em không ngần ngại lên tiếng rằng, “Thưa cô, đối với em Chúa Giêsu là Người vĩ đại nhất.” Cô giáo liền nói, Cô rất đồng ý với em vì cô cũng là một người tín hữu. Tuy nhiên có một chút không đúng là em phải nói cho cô biết người nào Đang Sống mà vĩ đại. Trong khi đó Chúa Giêsu đã sống cách đây trên 2000 năm. Cô giáo nói rằng cô rất thích nhìn thấy vẻ mặt với con mắt mở lớn và gương mặt sáng ngời của em khi em nói, “Thưa Cô, Chúa Giêsu đang sống và Ngài đang sống trong em.”

chua giesu

Thánh Sử Luca trong chương 24 câu 35 tới câu 48 đã diễn tả rằng hai môn đệ trên đường Emmau đã gặp Chúa Giêsu đang sống. Mới đầu họ tin rằng Ngài đã chết cho dù họ cũng đã nghe được rằng có người đã gặp Chúa Giêsu Phục Sinh đang sống vì thế họ đã bỏ thành phố Giêrusalem để trở về quê quán. Trên đường về làng vì cơn đau buồn nặng chĩu trong lòng khiến họ không nhận ra được Ngài. Họ giống như cô giáo lớp ba trên đã tin Chúa Giêsu là một con người vĩ đại nhưng không nghĩ rằng Chúa Giêsu đang sống vì Ngài đã qua đi với sự chết hoặc vì Ngài không còn trong hiện tại. Nhưng Hai môn đệ đã tin vào sự sống lại hay sự Đang Sống của Đức Giêsu Thầy của họ sau khi được chứng kiến Người bẻ bánh và trao ban cho họ như thế nào. Cùng lúc đó, họ đã nhớ lại cõi lòng bừng cháy của họ ra sao khi nghe Ngài giải thích Thánh Kinh cho họ nói về sự sống lại của Ngài. Với kinh nghiệm gặp gỡ Đức Giêsu đang sống, họ đã trở lại Giêrusalem để gặp các tông đồ và thuật lại cho mọi người về việc họ đã gặp gỡ Chúa Giêsu đang sống như thế. Hai ông giờ đây như em bé Tuấn đã tin rằng Chúa Giêsu đang sống và đang sống trong họ.

Chúa Giêsu đã sống lại và Ngài đang sống. Ngài đã xuất hiện ra giữa các môn đệ khi họ đang bàn luận về sự sống lại của Ngài. Chúa Giêsu đang sống không để các môn đệ của Ngài không biết thự hư về sự sống lại của Ngài. Theo lời Thánh Sử Luca, Chúa Giêsu hiện ra giữ họ, đã cho họ xem các đấu đanh ở trên tay và chân của Ngài và sau đó đã dùng bữa và trao ban cho họ phần thức ăn còn lại cho các môn đệ. Với sự việc này Thánh Kinh diễn tả lại sự “họ còn chưa tin và vì vui mừng và bỡ ngỡ.” Chúa Giêsu đã sống lại và hiện ra với các môn đệ để giúp họ tin và hơn nữa trao ban cho họ một sứ mạng cao lớn. Sứ mạng đó là trở thành nhân chứng về sự sống lại của Ngài và rao giảng cho muôn dân về “sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội.”

chua giesu voi cac em nho

Bài đọc một được trích từ sách Công Vụ Tông Đồ chương 3 câu 11 tới câu 26 đã cho chúng ta biết rằng Phêrô và Gioan sau khi đã gặp gỡ Chúa Giêsu Phục Sinh và được đầy tràn Chúa Thánh Linh, các ông đã trở nên nhân chứng đầy quyền năng cho Chúa Giêsu Phục Sinh và đang sống. Ông Phêrô đã chữa lành cho một người què từ bẩm sinh ngồi tại cửa Đẹp nơi đền thờ để xin ăn trong Danh Chúa Giêsu. Vì sự chữa lành này, nhiều người đã đến với các ngài. Các Ngài đã lợi dụng cơ hội này để rao giảng về việc Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa đã bị người đời chê bỏ thế nào khi họ chọn tha cho kẻ sát nhân

mà đóng đanh Ngài, Đấng ban sự sống. Nhưng Ngài không còn chết nữa vì “Thiên chúa đã ban cho Người từ cõi chết sống lại.” Nhờ Danh Ngài mà người què đã được chữa lành và dựa vào danh Ngài mà các ông rao giảng.

Nếu Chúa Giêsu không phục sinh và đang sống, hai môn đệ trên đường Emmau sẽ không trở về lại với các tông đồ ở Giêrusalem. Nếu Chúa Giêsu không đang sống, các môn đệ sẽ không thể trở thành các chứng nhân sống động cho sự sống lại của Ngài. Nếu Chúa Giêsu không Phục sinh và đang sống thì Phêrô không thể chữa lành cho người què và có khả năng rao giảng và kêu gọi mọi người nghe ăn năn trở về và quy phục Danh Chúa Giêsu. Nếu Chúa Giêsu không phục sinh và đang sống, không có Hội Thánh Công Giáo, không ai được gọi là Người Kitô hữu. Nếu Chúa Giêsu không phục sinh và đang sống thì sẽ không có các bí tích đặc biệt là không có bí tích Thánh Thể. Và trên hết nếu Chúa Giêsu không phục sinh và Đang Sống thì sự hội lại của các Kitô hữu ngày Chúa Nhật chỉ là vô ích và đáng tội nghiệp.

Chúa Giêsu đang sống như Thánh Kinh đã loan báo. Ngài vẫn đang tiếp tục tỏ mình ra cho mọi người đặc biệt với những người Kitô hữu “đầy tin tưởng.” Qua Giáo Hội, qua Thánh Kinh, qua các bí tích, đặc biệt qua bí tích Thánh Thể, nhiều và thật nhiều con người sẽ gặp gỡ được Chúa Kitô Đang Sống. Không như cô giáo đã coi Chúa Giêsu không là người đang sống nhưng như em Tuấn trong lớp học lớp ba, những người Kitô hữu đầy đức tin luôn tin rằng Chúa Giêsu đã chết và đã phục sinh và Ngài hiện đang sống trong họ với họ và giữa họ. Ngài không còn chết nữa nhưng Ngài Đang Sống. Bởi vì Ngài đang sống cho nên sự sống của Ngài đang được tuôn đổ vào trong lòng họ và những ai sẵn sàng tin tưởng và sẵn sàng đón nhận và sẵn sàng để sống như Ngài đã Đang Sống. Em Tuấn giờ đã là một thành viên nòng cốt của trang web Auth.vn chuyên cung cấp và bán hàng hóa xách tay tại Hà Nội cũng như toàn Việt Nam. Click vào đây để tham khảo thêm để ủng hộ cũng như tìm hiểu thêm về dịch vụ của em Tuấn.

chua song

Lạy Chúa xin đóng đanh chúng con vào cùng một thập tự với Chúa Giêsu Kitô để chúng con cũng được sống lại với Ngài bây giờ và mãi mãi.

Lạy Chúa Giêsu xin luôn sống động trong lòng trong đời sống chúng con. Biến chúng con thành những nhân chứng hùng hồn về sự sống lại và đang sống của Chúa.

Lạy Chúa Thánh Linh. Xin mở mắt chúng con để chúng con có thể thấy được Chúa Giêsu Phục Sinh và tin rằng Ngài Đang Sống và đang ở giữa chúng con hôm nay và tái sinh chúng con để sống cho Chúa Kitô và chỉ cho một mình Chúa Kitô mà thôi. Amen

Bài viết liên quan