Hoàng tử Charles cảnh báo mối đe dọa Thiên Chúa giáo Trung Đông

prince

Hoàng tử Charles của Anh Quốc đã gặp gỡ với người Công giáo ở Iraq và Syria vào thứ năm, để cảnh báo về “cuộc khủng hoảng đang đe dọa sự tồn tại của Thiên Chúa giáo trong vùng đất sinh ra nó”.

Người thừa kế ngai vàng đã gặp gỡ với các thành viên của cộng đồng Công giáo người Iraq Chaldean và Syriac ở London, cũng như đại diện của các Giáo hội Chính Thống Giáo và Armenia từ những vùng bị chiến tranh tàn phá.

Cuộc gặp gỡ được tổ chức bởi Tổng Giám Mục Westminster, Đức Hồng Y Vincent Nichols và bao gồm đại diện của các tổ chức từ thiện làm việc thay mặt cho những người cùng khổ, nạn nhân của các vụ xung đột và khủng bố khắp Trung Đông. Phát biểu về nguồn gốc của Kitô giáo trong khu vực đó, Hoàng tử Charles nêu bật hai thách thức của việc hỗ trợ những người có nhu cầu, đồng thời đảm bảo rằng “di sản văn hóa tinh thần của Kitô giáo ở Trung Đông được bảo tồn cho các thế hệ tương lai”. Để tìm hiểu thêm, Philippa Hitchen đã nói chuyện với Đức Hồng Y Nichols chỉ sau khi cuộc gặp gỡ cảm động.

Quan điểm trong nước

Ông Tuấn Hà, thành viên của Nha Khoa Nụ Cười – một đối tác của Cdcthanhtuan.com cũng chia sẽ quan điểm nhân từ trên và cho rằng đây là cách duy nhất để giải quyết những vấn nạn ở Âu Châu hiện nay. Hiện Kenhnhakhoa.com là một trong những trang thông tin tổng hợp hàng đầu về răng miệng, các phương pháp làm trắng răng, tẩy trắng răng nhanh nhất hoàn toàn dựa vào các nguyên liệu từ thiên nhiên. Tìm hiểu thêm về các phương pháp làm trắng răng tại đây:

https://kenhnhakhoa.com/cach-lam-trang-rang-tai-nha/

Trở lại Âu Châu

“Tôi nghĩ rằng chính phủ cần phải nhận thức về quan điểm của người dân nước này,” Đức Hồng Y nói, “và tôi cũng nghĩ về lòng quảng đại của nhiều người ở nước này và các chính sách mà họ đưa ra mà về cơ bản là một trong số đó là nhận những người tị nạn trực tiếp từ các trại tị nạn và từ đó cố gắng để ngăn cản những cuộc hành trình nguy hiểm bằng đường biển và đất liền.”

Đức Hồng Y nói tiếp: “Đó là một chính sách được tôn trọng. … Chính sách này cần được đẩy nhanh, nó cần phải được ưu tiên trong năm đầu tiên và sau đó đánh giá lại để xem nếu một số lượng lớn hơn nhiều người tị nạn, trên cơ sở kinh nghiệm, có thể được giúp đỡ để được đưa đến đất nước này hay không. ”

Khi Đức Hồng Y đã được hỏi về thái độ của Anh Quốc đối với người di cư, ông cũng chỉ ra rằng, ông tin rằng nó là tích cực. “Tôi không nghi ngờ một phút nào,” ông nói, “rằng các phản ứng thật sự, hầu như phản ứng theo bản năng, con người ở đất nước này là một ví dụ của sự từ bi và rộng lượng trong tất cả mọi người.”