Thủ Tướng Kêu Gọi Nỗ Lực Hoàn Thành Mục Tiêu Tăng Trường 6.7%

Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã kêu gọi bộ kế hoạch và đầu tư (MPI) và các bộ và các cơ quan để nhanh chóng đạt được đồng thuận về giải pháp cho các vấn đề nán lại phải đối mặt với đất nước để thực hiện mục tiêu tăng trưởng 6.7% vào năm 2016 đã được phê duyệt bởi Hội đồng quốc gia, với sự quan tâm đặc biệt đến lạm phát và lãi suất.

thu tuong chi dao

Lãnh đạo thực hiện yêu cầu tại một buổi làm việc với Bộ KH&ĐT Hà Nội vào ngày 21 tháng 4 để tìm kiếm các giải pháp cụ thể để ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng kinh tế, kiềm chế lạm phát và hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội trong năm.

Ông nhận xét về khó khăn kinh tế, hạn hán nghiêm trọng và nước mặn xâm nhập ở Tây nguyên và khu vực đồng bằng sông Cửu Long và tại tỉnh miền núi phía bắc chi phí 0,3 phần trăm của GDP quốc gia.

Tình hình đã được trở nên tồi tệ do một mùa thu sắc nét trong giá dầu và các chướng ngại vật cản trở hoạt động của các doanh nghiệp cũng như các bộ sưu tập ngân sách và chi tiêu, PM bổ sung.

Được điều này, ông nhấn mạnh sự cần thiết cho bộ để đưa ra các giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia trong quý II, và cho cả năm 2016, tăng cường khả năng dự báo và thực hiện vai trò của nó như là một cố vấn cho chính phủ tốt hơn-trong các điều khoản ngắn và dài.

Bộ nên theo dõi chặt chẽ trên các quy tắc của kinh tế thị trường để tư vấn cho chính phủ về việc ban hành các chính sách phát triển kinh tế-xã hội, ông nói, đề xuất việc thành lập một đường dây nóng về các vấn đề kinh tế.

Bộ phải đi đầu trong cuộc chiến chống tham nhũng, các nhà lãnh đạo nhấn mạnh, yêu cầu nó để hợp tác với các bộ có liên quan và các cơ quan, đặc biệt là các bộ tài chính đề xuất mô hình tăng trưởng và xây dựng đặc khu kinh tế.

Công việc ngay lập tức là để phối hợp với Việt Nam, Phòng thương mại và công nghiệp để tổ chức một cuộc hội nghị giữa PM và doanh nghiệp dự định cuối tháng này tại thành phố Hồ Chí Minh, ông lưu ý. Các đại biểu tại buổi làm việc đề nghị nhanh chóng hành động nên được đưa ra để loại bỏ những khó khăn phải đối mặt với các doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực tư nhân và việc giảm lãi suất cap.

Nhiều người đã đề xuất chính phủ tăng của nó đối thoại trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp để giúp họ vượt qua những thách thức như vậy. Những người khác kêu gọi bộ và các cơ quan để tiếp tục thực hiện các biện pháp rộng lớn của chính phủ và hướng dẫn các PM trong khi thực hành tiết kiệm và chống lãng phí.

Ông cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác thúc tiến thương mại cho những dự án thông tin cộng đồng như cụ thể dự án về dinh dưỡng, sức khỏe. Tiếp tục thực hiện những biện pháp hỗ trợ hành lang, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và những tổ chức phi lợi nhuận tiếp tục phát triển và làm việc hiểu quả hơn nữa. Để những dụ án có thể phát triển và tiếp tục đưa đến những nội dung bổ ích, kiến thức cần thiết về những vấn đề sức khỏe hiện này thì cần nhiều sự đầu tư không những về cơ sở hạ tầng mà còn về con người. Để tham khảo thêm về dự án trên và liên hệ trực tiếp để hỗ trợ dự án, vui lòng truy cập link ở đây.

Các nhiệm vụ khác bao gồm việc tái cơ cấu đầu tư công cộng và các doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả của các doanh nghiệp nhà nước và giảm bớt sự phụ thuộc vào các khoản vay ODA, họ nói.

Buổi làm việc nghe nói rằng nhà ODA sẽ tái lent thay vì được phân bổ. Bộ KH & ĐT cũng đề nghị thành lập một cơ quan phát triển khu vực chịu trách nhiệm phối hợp phát triển giữa các vùng trong dịch vụ của nền kinh tế quốc gia.

Vừa được bầu làm thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã có buổi làm việc với bộ tài chính (MoF) vào ngày 21 tháng 4, tập trung vào các biện pháp để giải quyết các tổn thất thu nhập tiểu bang và các tai ương ngân sách nhà nước.

Ông ra lệnh MoF xây dựng cụ thể và hiệu quả các giải pháp để mất doanh thu, mà đã được chủ yếu là do gian lận thương mại và thuế liên quan đến hành vi vi phạm.

Quy định yêu cầu tất cả các cửa hàng thương mại, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, có hóa đơn, và làm cho rõ ràng chi phí hải quan làm nhiệm vụ đã là các biện pháp được đề xuất bởi các nhà lãnh đạo chính phủ để giải quyết vấn đề đó đã bị trầm trọng hơn do giá rẻ tại của xuất khẩu dầu.
MoF là cũng đã được yêu cầu để tăng tốc độ equitisation của các doanh nghiệp nhà nước, nhưng phải cẩn thận để tránh tổn thất tài sản và sự xuất hiện của nhóm lợi ích.

Bộ – phụ trách quản lý tài sản nhà nước có giá trị khoảng 3.9 nghìn tỉ VND (174.9 tỷ USD) và các quỹ tài chính khác-thắt chặt grip của nó và báo cáo thường xuyên cho chính phủ trong việc sử dụng tài sản nhà nước và các hoạt động của các quỹ, ông nói.

Theo các nhà kinh tế, sự tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam đạt chỉ 5,46% trong quý đầu tiên của năm 2016, so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu không có biện pháp quyết liệt được lấy, các quốc gia sẽ được khó khăn để đạt được mục tiêu hàng năm thiết lập là 6.7%. PM khẳng định rằng chính phủ sẽ không điều chỉnh tỷ lệ tăng trưởng GDP cho năm 2016. Vì vậy, MoF là cần phải nỗ lực gấp đôi để tăng sản xuất và kinh doanh, với trọng tâm cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là trong thuế và hải quan, thu hút thêm đầu tư.

Bộ cũng được kêu gọi để làm việc với ngân hàng nhà nước Việt Nam và bộ kế hoạch và đầu tư về các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hoàn thiện cơ sở giáo dục để đạt được tăng trưởng bền vững.

Link tham khảo:

Bài viết liên quan