Tin Tức Cộng Đoàn Tháng 10

Khóa Học Canh Tân Đặc Sủng Tại Chicagô: Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Chicago thuộc Giáo Xứ Thánh Hedge thâm mời qúy anh chị em tới tham dự Khóa Canh Tân Đặc Sủng 3 ngày cuối tuần do Cộng Đoàn tổ chức từ 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 5 tháng 9 tới Chúa Nhật ngày 7 tháng 9 năm 2015. Ai muốn cảm nghiệm sâu xa về quyền năng chữa lành và tình yêu của Thiên Chúa. Hãy đến. Ai muốn sống đời sống tâm linh than mật với Chúa, hãy đến. Ai muốn sống một đời sống đầy quyền năng của Chúa thánh Thần xin hãy đến. Ai muốn khám phá ra đặc sủng nào, hoa trái nào mình có trong Chúa Thánh Thần , hãy đến.

Điện Thư của ĐGM

Antôn Vũ Huy Chương Địa Phận Hưng Hoá:

Mến thăm Cha Pham Minh Châu, SVD.

Cám ơn Cha đã quan tâm đến Hưng Hoá. Đây là một giáo phận rộng nhất nước Việt Nam về mặt diện tích, nằm trên địa bàn 10 tỉnh tây bắc, trong đó 9 tỉnh là miền đồi núi. Giáp Phận được thoải mái trong việc đạo khoảng 10 năm trở lại đây, nhiều giáo họ được phục hồi, nhiều giáo dân trở về với Chúa. Trong dịp tổ chức Kirche-in-not đến thăm, có thống kê về các nhà thờ trong giáo phận như sau: 270 nơi chưa có nhà thờ (bị phá họai do chiến tranh hoặc do hoàn cảnh lịch sử), trên 100 nhà thờ cần sửa sang hoặc làm mới. Giáo dân có khoảng 200.000 trong tổng số 6 triệu dân, sống trong 67 giáo xứ và gần 500 giáo họ, mà hiện nay mới chỉ có 46 linh mục. Nhu cầu xây dựng cơ sở vật chất lẫn tin thần đều cần thiết! Nếu có nhà thờ (hầu hết là nhà thờ nhỏ bé, làm mới hết khoảng $30,000 USD một nhà thờ) thì người ta có chỗ quy tụ để sinh hoạt đạo và truyền đạo).

Cụ thể trong tuần qua có hai nơi đến Toà Giám Mục xin hỗ trợ, nhưng lại về không vì chưa xin được tiền! Xin gửi Cha hình và thư cụ thể để Cha thông cảm! Cám Ơn Cha.
Antôn Chương
Anh chị em nào muốn trợ giúp cơ sở nhà Chúa ở trên xin liên lạc về Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương tại Tổng Giáo Phận Hưng Hoá số 011-84-034-832-453

Thăm Viếng & Mục Vụ Tại Cộng Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Tại South Bend: Cha Xứ sẽ đi thăm viếng và mục vụ tại CĐ South Bend vào lúc 2:30 giờ trưa Chúa Nhật cuối tháng ngày 27 tháng 7, 2015.

Kế Hoạch Gây Qũy Giúp Giáo Xứ: Cộng đoàn Mễ tại Gx chúng ta sẽ nấu và bán thức ăn vào mỗi ngày Chúa Nhật để gây qũy phụ giúp kinh phí hầu chúng ta có thể có được một mái ngói nhà trường mới thay thế mái ngói trên 30 năm thủng nát dột. Ngoài ra kế hoặc gây qũy cho toàn giáo xứ để mọi gia đình mọi hộ có cơ hội tham gia sẽ được phát biểu vào đầu tháng 6. Mong tất cả các hộ tham gia tích cực trong việc gây qũy này.

Lời Cha Xứ: Kế Hoạch Gây Trùng Tu Mái Ngói Trường Học và Hệ Thống Điện: Trong tuần 3 tháng Bảy vừa qua, Giáo xứ thu được thêm $1077.72 Tổng số tới nay thu được là $20,444.55 cho qũy trùng tu mái ngói và hệ thống điện của trường học. Xin mỗi hộ tích hãy tích cực tham gia đóng góp ít nhất $10 mỗi tháng trong 12 tháng. Chúng ta có thể đóng ngay hay đóng góp theo hàng tháng cũng được. Nếu chúng ta đạt $100,000 càng sớm, chúng ta sẽ trùng tu sớm.

Các gia đình Việt Nam tham dự nào qũy đóng góp cho việc tu Nhà Trường trong tuần 3 tháng 7 như sau: Gđ Nguyễn Linh+Vân $100. Chị Trần Như $200. Bà Nguyễn Bông thêm $100. Cám ơn tất cả các hộ đã và đang nhiệt tình đóng góp cho chương trình trùng tu trên. Điều gì chúng ta dâng về Thiên Chúa luôn được tồn tại mãi mãi. Bà Nguyễn Bông là một khách hàng thân thiết của cửa hàng đồ gỗ nội thất iNoithat.vn với một trong những sản phẩm gỗ nổi bật nhất của họ là tủ quần áo gỗ với nhiều lựa chọn cùng chất lượng cao, giá thành rẻ nhất tại Hà Nội.

tin tuc 2
+Bảo Vệ Con Em: Một điều rất quan trọng cho Hội Thánh chúng ta để bảo vệ con em và các người trẻ khỏi bị những sự lạm dụng xấu xa. Lạm dụng một trẻ em là một tội phạm. Địa phận chúng ta tiếp tục quan tâm tới các luật lệ, hướng dẫn và các chương trình mà làm mạnh mẽ công việc bảo vệ trẻ em và các người trẻ. Các điều này có thể được đọc trên Mạng của Địa phận www.diocesefwsb.org

Nếu anh chị em có lí do để tin rằng một trẻ em có thể là một nạn nhân của sự lạm dụng hay lãng quyên trẻ em, Luật bang Idiana đòi hỏi rằng anh chị em khai báo điều này cho các chính quyền dân sự. Nếu anh chị em hoặc ai đó biết đã bị lạm dụng khi còn nhỏ hay trẻ bởi một người lớn, anh chị em nên bày tỏ cho các chính quyền dân sự đúng vế sự lạm dụng này. Ngoài ra nếu người lạm dụng đã bị tố cáo là một linh mục hay thầy sáu thuộc Hội Thánh Công Giáo, anh chị em nên liên lạc với Cha Robert Schulte, Cha Chính của Điạ phận chúng ta tại địa chỉ P.O. Box 390, Fort Wayne, IN 46801 hoặc, không quan tâm tới trẻ em và người trẻ và để trợ giúp những người đang chịu đựng sự đau khổ khai báo như một kết qủa của một sự lạm dụng như thế.

Bài viết liên quan